สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ชื่นชม พร้อมเดินหน้าสนับสนุน คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

คณะทันตแพทยศาสตร์

สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ชื่นชมคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการบูรณาการความเชี่ยวชาญการแพทย์ในแขนงต่างๆ และให้บริการทางทันตกรรมสำหรับ “ผู้ป่วยที่มีความต้องการพิเศษ” ได้อย่างมีประสิทธิภาพ หลังพบผู้ป่วยกลุ่มนี้มีอายุยืนยาวขึ้น และมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

โดยโรงพยาบาลทันตกรรม ได้ให้บริการทางทันตกรรมครอบคลุมทั้งกลุ่มผู้ป่วยที่มีความต้องการพิเศษ และผู้สูงอายุที่มีปัญหาสุขภาพช่องปากสูงกว่าคนทั่วไป และจำเป็นต้องได้รับการรักษาจากผู้เชี่ยวชาญหลายสาขาร่วมกัน ภายใต้แนวคิด "พาหมอมาหาคนไข้"

รองเลขาธิการ สปสช. ได้กล่าวชื่นชมคณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในการบริหารจัดการที่ใช้ผู้ป่วยเป็นศูนย์กลางอย่างแท้จริง พร้อมเดินหน้าร่วมดูแลผู้ป่วยที่มีความต้องการพิเศษ และสนับสนุนงบทันตกรรมตามสิทธิ์บัตรทอง ใน 88 รายการ

ขอบคุณภาพข่าวจาก สำนักข่าวไทย อสมท (ช่อง 9MCOT HD เลข 30) เผยแพร่เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2567

ชมข่าวย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=OAVH__ZhZxQ