“ชีวิตใหม่” หนึ่งชีวิตแม่ติดเชื้อโควิด หนึ่งชีวิตในครรภ์มารดา ลืมตามองโลกด้วยความปลอดภัย

26 เมษายน 2564

คณะแพทยศาสตร์

“ชีวิตใหม่”
หนึ่งชีวิตแม่ติดเชื้อโควิด หนึ่งชีวิตในครรภ์มารดา
ลืมตามองโลกด้วยความปลอดภัย
โดยทีมแพทย์และบุคลากรโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

??ถ้าหากท่านประทับใจกับภาพข่าวผ่าคลอดผู้ป่วยโควิดท้อง ปลอดภัยทั้งแม่ลูก อยากให้ท่านชมคลิปนี้ค่ะ คลิปเหตุการณ์จริง ติดตามการเตรียมการรับผู้ป่วยตั้งครรภ์ 39 สัปดาห์ ที่ตรวจพบการติดเชื้อ COVID-19 และมีอาการเจ็บครรภ์คลอด การประสานจากหน่วยงานต่างๆ จึงเกิดขึ้น

โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ต้องวางแผนการดูแลรักษาและเตรียมการผ่าตัดคลอดอย่างเร่งด่วน ตั้งแต่กระบวนการรับผู้ป่วยจากจุดรับ เข้าแคปซูล เคลื่อนย้ายผู้ป่วยติดเชื้อความดันลบ สำหรับป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อในระหว่างการเคลื่อนย้ายผู้ป่วย ตลอดจนการเตรียมกั้นพื้นที่ภายในโรงพยาบาลตามเส้นทางการลำเลียง เตรียมความพร้อมของห้องผ่าตัด เพื่อให้มีประสิทธิภาพและมีความปลอดภัยอย่างสูงสุด ประสานทีมสหวิชาชีพแพทย์และเตรียมความพร้อมร่วมทีมสูตินรีเวชวิทยา ทีมวิสัญญีแพทย์ และทีมกุมารแพทย์ พยาบาล และบุคลากรที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้เกิดความปลอดภัยที่สุดสำหรับผู้ป่วยในทันที

การผ่าตัดหญิงตั้งครรภ์ป่วยโควิด 19 ในครั้งนี้ เป็นไปด้วยความเรียบร้อยและปลอดภัยทั้งแม่ เด็ก และบุคลากรทางการแพทย์ ภายหลังการผ่าตัดโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ได้ทำความสะอาดพื้นที่บริเวณห้องผ่าตัดและจุดเคลื่อนย้ายผู้ป่วยทุกจุด เพื่อให้ความมั่นใจกับบุคลากรและผู้ใช้บริการ

????โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ขอขอบพระคุณทุกความร่วมมือร่วมใจ รวมถึงบุคลากรทางการแพทย์ทุกท่าน ที่ได้ตั้งใจทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อบริการประชาชนให้เกิดความปลอดภัยสูงสุด และ #เราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน

#เราจะฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน
#MedCMU
#คณะแพทยศาสตร์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
#COVID19
#ใส่Mask #เว้นระยะห่าง #ล้างมือ

ภาพ / ข่าว : กลุ่มงานสื่อสารองค์กร งานประชาสัมพันธ์
คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

แกลลอรี่