ศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

19 กรกฎาคม 2567

วันที่ 19 กรกฎาคม 2567 ศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (SCMC) ได้ให้การต้อนรับคณะศึกษาดูงานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค (PEA)
นำโดยคณะกรรมการธรรมาภิบาลและการพัฒนาอย่างยั่งยืน พร้อมกับผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ของ PEA

ในโอกาสนี้ คณะศึกษาดูงานได้รับฟังการบรรยายสรุปเกี่ยวกับการดำเนินงานของศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการศึกษาแลกเปลี่ยนประสบการณ์และความรู้ในการพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนร่วมกัน
นอกจากนี้ คณะยังได้เข้าเยี่ยมชมสถานีกลางรถไฟฟ้า, ศูนย์ขนส่งมวลชนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่, และสภาพแวดล้อมโดยรวมภายในบริเวณมหาวิทยาลัย

การศึกษาดูงานครั้งนี้เป็นการแลกเปลี่ยนความรู้ที่สำคัญในการพัฒนาองค์กรทั้งสองฝ่าย เพื่อสร้างความร่วมมือในการพัฒนาอย่างยั่งยืนและเสริมสร้างความเข้าใจ
เกี่ยวกับการใช้พลังงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในบริบทของเมืองอัจฉริยะ

คณะศึกษาดูงานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้แสดงความชื่นชมต่อความสำเร็จและความก้าวหน้าของศูนย์บริหารจัดการเมืองอัจฉริยะมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
ในการสร้างสรรค์และดำเนินโครงการต่าง ๆ ที่มุ่งเน้นการบริหารจัดการเมือง ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ดีของการพัฒนาเมืองสู่ความเป็นเมืองอัจฉริยะอย่างยั่งยืน
และมีความตั้งใจที่จะดำเนินงานร่วมกันในอนาคต เพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะที่จำเป็นสำหรับการพัฒนาสู่ความเป็นกลางทางคาร์บอนและการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพต่อไป