สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้มูลนิธิชัยพัฒนา โดยกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19 (และโรคระบาดต่างๆ)จัดซื้อวัสดุอุปกรณ์และสิ่งของที่จำเป็นในการรักษาผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ให้แก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่

3 พฤษภาคม 2564

คณะแพทยศาสตร์

เมื่อวันที่ 3 พฤษภาคม 2564 เวลา 11.00 นสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีพระราชานุมัติให้มูลนิธิชัยพัฒนา พระราชทานอุปกรณ์ปกป้องทางเดินหายใจแบบจ่ายอากาศบริสุทธิ์ (PAPR) จำนวน 10 ชุดแก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ โดยใช้งบประมาณจากกองทุนชัยพัฒนาสู้ภัยโควิด 19(และโรคระบาดต่างๆ) เพื่อพระราชทานแก่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ต่อไป โดยมี ศ. (เชี่ยวชาญพิเศษ ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ , ผศ.นพ.นเรนทร์ โชติรสนิรมิต ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ และ ดร.หรรษา เทียนทอง รองผู้อำนวยการและหัวหน้าฝ่ายการพยาบาล โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เป็นผู้แทนรับมอบ
การได้รับพระราชทานในครั้งนี้ ยังความปลาบปลื้มปีติในพระมหากรุณาธิคุณเป็นล้นพ้น ที่สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงมีต่อบุคลากรทางการแพทย์ ของโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตลอดจนประชาชนทั่วไป อย่างหาที่สุดมิได้