นิทรรศการ "ชีวิตและคอนทัวร์" จากการทำงานร่วมกันในเครือข่ายเมืองมหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน (University-City Platform)

คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์

เมื่อวันเสาร์ที่ 17 สิงหาคม 2567 ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.แผ่นดิน อุนจะนำ คณบดี พร้อมคณาจารย์จากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมดำเนินการเปิดนิทรรศการชีวิตและคอนทัวร์ โดยความร่วมมือของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่-เทศบาลนครเชียงใหม่ และมหาวิทยาลัยซากะ-เทศบาลเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น

ภายในงานได้รับเกียรติจาก:

นายชัชวาลย์ ปัญญา รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่
นายฮิกุจิ เคอิจิ กงสุลใหญ่ญี่ปุ่น ณ นครเชียงใหม่
ศาสตราจารย์ปฏิบัติ ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่
นายวีรวิชญ์ ธีรสวัสดิ์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลนครเชียงใหม่
นายโทริกาอิ ฮิโรทากะ รองนายกเทศมนตรีเมืองคาชิมะ ประเทศญี่ปุ่น
Professor Dr. Toyoda Inchihiko รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยซากะ
ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธนียา เจติยานุกรกุล ประธานสมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ สาขาภาคเหนือ
พร้อมด้วยคณบดีจากคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยพะเยา และมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลล้านนา ตลอดจนชุมชนทั้งสองเมืองร่วมแสดงความยินดีและร่วมเปิดงาน

สำหรับการทำงานร่วมกันในเครือข่ายเมืองมหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นโครงการขยายเครือข่ายความร่วมมือผ่านโปรแกรมการสร้างสรรค์เมืองร่วมกัน ระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยซากะ ภายใต้แพลตฟอร์มการพัฒนาเมืองมหาวิทยาลัย สนับสนุนโดยโครงการขับเคลื่อนความร่วมมือนานาชาติ สู่การร่วมทุนร่วมวิจัยพัฒนา และสร้างนวัตกรรม (Big Bang International Projects) มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

ที่นำเสนอเรื่องราวของเมือง วัฒนธรรม และวิถีชีวิตของเมืองเชียงใหม่ ประเทศไทย และเมืองคาชิมะ ประเทศญี่ปุ่น โดยนิทรรศการเปิดให้เข้าชม ตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ 30 กันยายน 2567 ณ ห้องนิทรรศการชั้น 2 ศูนย์มรดกเมืองเทศบาลนครเชียงใหม่ (หอกลางเวียง)