ลูกช้าง มช. คว้าเหรียญทองเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 56 รักษาแชมป์สมัยที่ 2 ได้อย่างสวยงาม

23 สิงหาคม 2567

นางสาวกันติชา สีจันทร์ นักศึกษาจากภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คว้าเหรียญทอง และเหรียญทองแดง ในการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 56 (56th Asian Bodybuilding and Physique Sports Championships) ณ เกาะบาตัม ประเทศอินโดนีเซีย ระหว่างวันที่ 6 - 12 สิงหาคม 2567 ที่ผ่านมา

.

นางสาวกันติชา สีจันทร์ นักศึกษาภาควิชาสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาเพาะกายและฟิตเนสชิงแชมป์เอเชีย ครั้งที่ 56 (56th Asian Bodybuilding and Physique Sports Championships) โดยคว้า 4 เหรียญ จาก 4 รุ่นการแข่งขันมาครอง ได้แก่

เหรียญทอง 2 รายการจาก

• ฟิตเนสเยาวชนหญิงรุ่นอายุไม่เกิน 21 ปี โดยรักษาแชมป์ได้เป็นสมัยที่ 2
  • โมเดลฟิกสิคเยาวชนหญิงอายุไม่เกิน 21 ปี

เหรียญทองแดง 2 รายการ จาก

• ฟิตเนสหญิงรุ่นประชาชนความสูงไม่เกิน 165 cm.
  • โมเดลฟิกสิคหญิงรุ่นประชาชนความสูงไม่เกิน 165 cm.

การแข่งขันครั้งนี้มีนักกีฬาเพาะกายเข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งหมดจำนวน 23 ประเทศ โดยประเทศได้ส่งตัวแทนทั้งหมด 12 คน ทำผลงานรวม 6 ทอง 5 เงิน 8 ทองแดง เป็นที่น่าชื่นชมยินดีถึงความมุ่งมั่น และความพยายามของนักกีฬาทุกท่านที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย