2024 Asia Culture Expedition Gwangju, South Korea

สถาบันภาษา

สถาบันภาษานำนักศึกษามหาวิทยาลัยเชียงใหม่จำนวน 8 คน ที่มีความสนใจทางด้านศิลปะ เข้าร่วมโครงการ “2024 Asia Culture Expedition” ณ เมืองควังจู ประเทศเกาหลีใต้ ระหว่างวันที่ 4 – 11 ตุลาคม 2567

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์หลักให้ศิลปินรุ่นใหม่จาก 6 ประเทศในเอเชีย ประกอบด้วย ประเทศเกาหลีใต้ ประเทศไต้หวัน ประเทศมองโกเลีย ประเทศอินโดนีเซีย สาธารณรัฐประชาชนจีน และประเทศไทย เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานศิลปะในพื้นที่สาธารณะ (Public Arts) และส่งเสริมการท่องเที่ยวในเมืองควังจู รวมถึงเป็นการแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมของเยาวชนทุกประเทศในเอเชียที่เข้าร่วมโครงการอีกด้วย

ทั้งนี้ นักศึกษาของเราได้ร่วมทำงานกับนักศึกษาต่างชาติจากหลายๆ ประเทศด้วยความสนุกสนาน ช่วยสร้างแรงบันดาลใจที่ผสมผสานทางด้านความคิดสร้างสรรค์ เชื่อมโยงคนรุ่นใหม่ที่มีวัฒนธรรมที่หลากหลายเข้ากับชุมชนได้อย่างลงตัว