ทีมนักศึกษาคณะวิทย์ ม.เชียงใหม่ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขัน AI Thailand Hackathon 2024 EP.1 AI Cooking พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท

คณะวิทยาศาสตร์

ขอแสดงความยินดีกับทีมนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการข้อมูล (DS) และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ (CS) ชั้นปีที่ 3 ที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 การแข่งขัน AI Thailand Hackathon 2024 EP.1 AI Cooking พร้อมเงินรางวัล 20,000 บาท จัดแข่งระหว่างวันที่ 21-23 มิถุนายน 67 ณ บ้านวิทยาศาสตร์สิรินธร อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี

สมาชิกทีม ประกอบด้วย
1. นายศิวกร วังวล - CS
2. นางสาวฌิณญา วงค์ใหญ่ - DS
3. นายอัษฎาวุธ สุรินรังษี - DS

ชื่อผลงาน “SAFECALL SAFEGUARDING SENIORS FROM SCAM CALLS”
การแก้ไขปัญหา Call Center หลอกลวงสำหรับผู้สูงอายุ ด้วยเทคโนโลยี ASR และ LLM เมื่อมีสายเรียกเข้าจากเบอร์ไม่รู้จัก SafeCall จะแปลงเสียงเป็นข้อความ (ASR) เพื่อถอดเสียงเรียก และใช้ Large Language Model (LLM) ตรวจจับรูปแบบการหลอกลวงแบบเรียลไทม์ พร้อมแจ้งเตือนทันทีผ่านการสั่นโทรศัพท์ และเสียงเตือน