คณะเศรษฐศาสตร์

คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้จัดการประชุมวิชาการระดับนานาชาติ The 8th International Conference on Asian Economic Development หรือ AED2019

การจัดประชุมวิชาการครั้งนี้จัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีสำหรับการนำเสนอผลงานทางวิชาการและผลงานวิจัยทางด้านการพัฒนาเศรษฐกิจและศาสตร์ที่เกี่ยวข้อง และเพื่อเปิดโอกาสให้คณาจารย์ นักวิจัย บุคลากร นักศึกษา และผู้สนใจทั่วไป ได้พบปะกับผู้เชี่ยวชาญด้านการพัฒนาเศรษฐกิจระดับนานาชาติ โดยหัวข้อในการจัดการประชุมในปีนี้คือ “SDGs in Actions: Challenges and Opportunities for Asia”

โดยการจัดประชุมเป็นความร่วมมือกับนักวิชาการจากหลากหลายมหาวิทยาลัยทั้งในและต่างประเทศ โดยการประชุม ได้รับเกียรติจาก Prof. Zhu Jing จาก Nanjing Agricultural University, China มาบรรยายในหัวข้อ “Agricultural Policy and Food Security in China” ต่อด้วยการนำเสนอผลงานวิจัยด้านการพัฒนาเศรษฐกิจในเอเชีย จากคณาจารย์ นักศึกษา และนักเศรษฐศาสตร์ทั่วโลก ในวันที่ 28-29 สิงหาคม 2562 ณ ศูนย์ประชุมนานาชาติคุ้มคำ เซ็นเตอร์ เชียงใหม่
ข้อมูลโดย : หน่วยประชาสัมพันธ์ คณะเศรษฐศาสตร์