ICDI-CMU และ Zuse Insitute Berlin, Germany เตรียมความพร้อมก่อนเปิดโครงการร่วมวิจัยเพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศการบริหารจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานการขนส่งสินค้า

26 มีนาคม 2567

เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2567 Prof. Dr. Thorsten Koch ผู้เชี่ยวชาญด้าน Applied Algorithmic Intelligence Methods และ Prof. Dr.Ralf Bornd?fer ผู้เชี่ยวชาญด้าน Network Optimization จาก Zuse Institute Berlin, Germany ได้เข้าเยี่ยมเยือนวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มช. เนื่องในโอกาสได้มีร่วมกันดำเนินงานวิจัยเพื่อพัฒนาระบบสารสนเทศการบริหารจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานการขนส่งสินค้า โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.รุจิรา อุ่นเจริญ คณบดีวิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล คณะผู้บริหาร และทีมนักวิจัย ร่วมให้การต้อนรับ พร้อมกันนี้ ได้มีการประชุมชี้แจงแผนการดำเนินงานการวิจัยร่วมกันเพื่อหารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นต่อแนวทางการดำเนินงานที่เหมาะสมต่อไป

อนึ่ง โครงการพัฒนาระบบสารสนเทศการบริหารจัดการโลจิสติกส์และห่วงโซ่อุปทานการขนส่งสินค้าระหว่าง จีน และแอฟริกา ยุโรป มาเลเซีย สิงคโปร์ ผ่านระบบรางของไทยเป็นความร่วมมือระหว่างสถาบันวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีระบบราง (องค์การมหาชน) วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มช. และ Zuse Institute Berlin, Germany เป็นการบูรณาการความเชี่ยวชาญจากทุกภาคส่วนของประเทศในการพัฒนางานวิจัยเพื่อยกระดับศักยภาพด้านคมนาคม อันจะนำไปสู่การสร้างความสามารถในการแข่งขันของประเทศต่อไป