CMUBS ยกระดับการป้องกันโรคไข้เลือดออกในสถานศึกษาเข้มข้น เดินหน้ากำจัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุง พร้อมลดการแพร่ระบาดของโรค

10 กรกฎาคม 2567

คณะบริหารธุรกิจ

วันที่ 9 กรกฎาคม 2567 คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ใส่ใจสุขภาพ เดินหน้าจำกัดแหล่งเพาะพันธุ์ยุงอย่างเข้มข้น โดยกำจัดแอ่งน้ำในพื้นที่น้ำขัง ใส่สารกำจัดลูกน้ำในแหล่งน้ำ พร้อมฉีดพ่นควันกำจัดยุงทั่วทั้งบริเวณอาคารและพื้นที่โดยรอบคณะฯ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของยุงลายและพาหะของโรคต่าง ๆ ที่มียุงเป็นพาหะ รวมถึงเพิ่มความมั่นใจในด้านสุขภาพและความปลอดภัยแก่คณาจารย์ บุคลากร นักศึกษา และผู้รับบริการจากคณะฯ ให้มากยิ่งขึ้น ข้อมูลโดย : หน่วยสื่อสารองค์กร คณะบริหารธุรกิจ