การประชุม The First World Eco-Design Conference

24 ธันวาคม 2561

ดร.เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เข้าร่วมการประชุม “The First World Eco-Design Conference (WEDC)” จัดโดย China Industrial Design Association (CIDA) ระหว่างวันที่ 13 – 16 ธันวาคม 2561 ณ Conghua Eco-Design Town เมืองกวางโจว สาธารณรัฐประชาชนจีน . การประชุมในครั้งนี้ จัดขึ้นภายใต้หัวข้อ “Ecology of Design, Field of Hope-Joining hands to create a community of shared future for ecology” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีระดับนานาชาติด้านการออกแบบระบบนิเวศ โดยคาดหวังที่จะนำผู้บริหารระดับสูงทั้งของภาครัฐ ภาคอุตสาหกรรม มหาวิทยาลัย สถาบันวิจัย และภาคการเงินมาร่วมแลกเปลี่ยนมุมมอง สร้างเครือข่ายความร่วมมือ ส่งเสริมการดำเนินนโยบายและการพัฒนา รวมไปถึงการเข้าไปมีบทบาทเชิงลึกด้านการบริหารสิ่งแวดล้อมในระดับโลก ในระหว่างการประชุม WEDC ครั้งที่ 1 ได้จัดให้มีกิจกรรมภายใต้การประชุมจำนวนมาก ประกอบด้วยพิธีเปิดการประชุม พิธีลงนามข้อตกลง the Ecological Innovation Institute and Promotion Center for Sino-Swiss Low Carbon Cities พิธีมอบรางวัล TIA Eco-Design Award ตลอดจนการจัดนิทรรศการด้านการออกแบบระบบนิเวศ ในขณะที่ สมาชิก WEDC ได้ร่วมกันออกแถลงการณ์ “The ConghuaDeclaration” เพื่อส่งเสริมการพัฒนาเศรษฐกิจโลกแบบมีส่วนร่วมและยั่งยืนด้วยนวัตกรรมการออกแบบเพื่อนำไปสู่ความเป็นอยู่ที่ดีของมนุษยชาติ ข้อมูลโดย : Corporate Communication Center and Alumni Relationship