CAMT ร่วมให้การต้อนรับ อาคันตุกะจาก Northumbria University UK

17 สิงหาคม 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.วรวิชญ์ จันทร์ฉาย คณบดี พร้อมด้วยอาจารย์ ดร.ดนัยธัญ พงษ์พัชราธรเทพ รองคณบดี อาจารย์ ธิสินี สุรพันธ์ อาจารย์ประจำสาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (นานาชาติ) ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นพพล ชูศรี อาจารย์ประจำสาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (นานาชาติ) และอาจารย์ ดร.ศุภรา กรุดพันธ์ อาจารย์ประจำสาขาดิจิทัลเกม ร่วมให้การต้อนรับอาคันตุกะจาก Northumbria University, United Kingdom นำโดย Associate Professor Jamie Steane, the Head of Education for the School of Design พร้อมด้วย Vashti Hutton, Assistant Director Student Engagement โดยได้เข้าร่วมหารือความร่วมมือทางวิชาการในระดับปริญญาตรีและระดับบัณฑิตศึกษา รวมไปถึงโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาเพื่อทำกิจกรรมร่วมกันในอนาคต
       โอกาสนี้ได้เชิญ Associate Professor Jamie Steane ผู้เชี่ยวชาญด้าน UX/UI Design ที่มีประสบการผณ์และผลงานออกแบบชั้นนำหลายผลงาน และเป็นผู้เขียนหนังสือ The Principles and Processes of Interactive Design (2nd edition) และ Interaction Design from Concept to Completion มาร่วมสอนนักศึกษาสาขาวิศวกรรมซอฟต์แวร์ (นานาชาติ) ในรายวิชา Advanced User Experience for Software Design สำหรับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 โดยได้ถ่ายทอดความรู้ ประสบการณ์ และมุมมองเกี่ยวกับการออกแบบ เพื่อให้นักศึกษามีความรู้ความเข้าใจในการออกแบบประสบการณ์ผู้ใช้ (User Experience) และ การออกแบบส่วนต่อประสานกับผู้ใช้ (User Interface) ซึ่งจะสามารถประยุกต์ใช้ในการออกแบบแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ รวมถึงการออกแบบที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยี AR (Augmented reality) และ VR (Virtual Reality) ระหว่างวันที่ 30 กรกฎาคม 2567 - 9 สิงหาคม 2567 ณ วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่