คณะพยาบาลศาสตร์ มช. มอบวุฒิบัตรหลักสูตรการนวดแบบสปาล้านนาสำหรับบุคคลทั่วไป ในงาน Lanna Expo 2024

คณะพยาบาลศาสตร์

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ธานี แก้วธรรมานุกูล คณบดีคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานมอบวุฒิบัตรและกล่าวแสดงความยินดีแก่สมาชิกสมาคมไทยล้านนาสปาที่สำเร็จการอบรมหลักสูตรการนวดแบบสปาล้านนาสำหรับบุคคลทั่วไป จำนวน 29 คน โดยมี นายเสกสันต์ สุทธะ นายกสมาคมไทยล้านนาสปา กล่าวรายงานความเป็นมาและวัตถุประสงค์ของหลักสูตร ในงาน Lanna Expo 2024 "BCG Creative Lanna" สุดยอดผลิตภัณฑ์สร้างสรรค์ อัศจรรย์ภูมิปัญญา ณ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาติเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบ พระชนมพรรษา จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันเสาร์ที่ 13 กรกฎาคม 2567
.
คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นส่วนหนึ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจสปาเพื่อสุขภาพในจังหวัดเชียงใหม่ โดยสมาคมไทยล้านนาสปาได้นำผลผลิตของงานวิจัย เรื่อง รูปแบบการให้บริการสปาล้านนาสำหรับการท่องเที่ยวเชิงสุขภาพ ของคณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำไปใช้ประโยชน์ ผลงานวิจัยดังกล่าวเกิดจากการร่วมกันวิจัยและพัฒนา โดยคณาจารย์และนักวิจัย คณะพยาบาลศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับสมาคมไทยล้านนาสปา ในปี พ.ศ. 2562 - 2563 มุ่งหวังว่าการนำไปใช้ประโยชน์ในครั้งนี้จะทำให้การบริการสปาล้านนาเป็นที่ยอมรับ มีความน่าเชื่อถือในระดับสากล อีกทั้งสามารถใช้เป็นต้นแบบในการพัฒนาการให้บริการสปาในท้องถิ่น ในประเทศ และต่างประเทศ มุ่งสู่การท่องเที่ยวเชิงสุขภาพอันจะก่อให้เกิดการสร้างมูลค่าและรายได้ให้กับประเทศสูงสุดต่อไป