คณะสังคมศาสตร์

คณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับ Faculty of Development Economics, VNU University of Economics and Business, Vietnam (VNU-UEB) จัดโครงการ CMU-VNU Academic Collaboration: Field work in Mai Ch?u, Hanoi, Vietnam โดยมีนักศึกษาคณะสังคมศาสตร์ จำนวน 4 คนที่ผ่านการคัดเลือกรับทุนสนับสนุนจากคณะฯ ได้แก่ นางสาวสิรินทร์ทิพย์ โปทามูล นางสาวสุธินี รักกุศล นางสาวกัลยา ศิริบูรณ์ และ Mr. Thi Han Htut เข้าร่วมกิจกรรม และมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อารตี อยุทธคร รองคณบดีฝ่ายวิจัยและวิเทศสัมพันธ์ เป็นอาจารย์ผู้ควบคุมดูแล ในระหว่างวันที่ 4-9 กรกฎาคม 2566 ณ เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม

การเดินทางเข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ นักศึกษาได้ฝึกทักษะทางด้านภาษา และภาคสนามในหัวข้อ “community-based tourism, forest conservation, economic activities ณ Mai Chau District, Hoa Binh Province, Hanoi ได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้ และร่วมทำกิจกรรมกับนักศึกษาจาก VNU-UEB จำนวนกว่า 200 คน อันจะเป็นการส่งเสริมให้นักศึกษาได้มีโอกาสทำความรู้จักกัน แลกเปลี่ยนประสบการณ์และนำไปสู่ความร่วมมือทางวิชาการระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ กับ University of Economics and Business, Vietnam

ในโอกาสนี้ นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการฯ ได้เข้ารับฟังการบรรยายพิเศษ เรื่อง “State Building and Race in Mainland Southeast Asia” Assoc.Prof.Dr.Jane M. Ferguson จาก the School of Culture, History & Language, Australian National University (ANU), Australia

โครงการนี้เป็นการต่อยอดความร่วมมือมาจากกิจกรรม Climate Action Workshop, CMU-VNU ซึ่ง Faculty of Development Economics, VNU University of Economics and Business (VNU-UEB) นำโดย Dr. Nguyen An Thinh, Dean, Faculty of Development Economics และ Mr. Pham Canh Toan, Vice President of the university's Youth Union ได้นำนักศึกษาจาก VNU-UEB มาเยือนคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และได้ทำกิจกรรมร่วมกันเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน ถึงวันที่ 1 ธันวาคม 2565
    8 jpg
    2 jpg