วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดกิจกรรม Enriched Cultural Excursion: Lampang Lamphun Trip ภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษาเพื่อพัฒนาความเป็นนานาชาติ (SEED Program)

18 กันยายน 2567

หน่วยพัฒนาคุณภาพนักศึกษา วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล จัดกิจกรรม Enriched Cultural Excursion: Lampang Lampoon Trip ระหว่างวันที่ 14 - 15 กันยายน 2567 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นกิจกรรมภายใต้โครงการจัดกิจกรรมสำหรับนักศึกษาเพื่อพัฒนาความเป็นนานาชาติ: Study Explore Embrace Diffuse Programs: SEED Program โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษามีความรู้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ ประเพณีและวัฒนธรรม ตลอดทั้งได้มีโอกาสเดินทางทัศนศึกษาสถานที่สำคัญ ต่าง ๆ ในจังหวัดลำปางและจังหวัดลำพูน นักศึกษาที่เข้าร่วมกิจกรรม ได้มีโอกาสเยี่ยมชมสถานที่สำคัญต่าง ๆ อาทิ ทัศนศึกษา ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย ถนนวัฒนธรรม กาดกองต้า วัดพระธาตุดอยพระฌาน จังหวัดลำปาง และวัดพระธาตุหริภุญชัยวรมหาวิหาร จังหวัดลำพูน นอกจากนั้น นักศึกษายังได้เยี่ยมชมและทำกิจกรรม workshop ณ พิพิธภัณฑ์เซรามิกธนบดี จังหวัดลำปาง