24 มิถุนายน 2565

ศาสตราจารย์คลินิก นพ.นิเวศน์ นันทจิต อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานฝ่ายฆราวาส และพระเทพปริยัติ เจ้าคณะจังหวัดเชียงใหม่ เจ้าอาวาสวัดเจ็ดยอด พระอารามหลวง ประธานฝ่ายสงฆ์ ในพิธีทำบุญศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ (CMU Senior Wellness Center) โดยมีผู้ช่วยศาสตราจารย์ พญ.สหัทยา ไพบูลย์วรชาติ ผู้อำนวยการโครงการจัดตั้งศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร คณาจารย์ และเจ้าหน้าที่ของศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ เข้าร่วมพิธีฯ ซึ่งมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ได้เช่าที่ราชพัสดุ เนื้อที่ 7-2-76 ไร่ ริมแม่น้ำปิงจากกรมธนารักษ์ เพื่อจัดตั้งศูนย์ส่งเสริมพฤฒพลังผู้สูงอายุ (CMU Senior Wellness Center) เพื่อเป็นต้นแบบศูนย์ถ่ายทอดองค์ความรู้แก่ผู้สูงอายุ และผู้ดูแลผู้สูงอายุให้แข็งแรง เป็นพื้นที่เปิดให้ผู้สูงอายุได้เข้ามาใช้บริการ เพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิต สร้างเสริมสุขภาพที่ดีทั้งกายและใจ ด้วยหลักการสำคัญคือ การถ่ายทอดความรู้เพื่อส่งเสริมสุขภาพกาย ใจ และปัญญา ด้วยเป้าหมายคือลดอัตราการเจ็บป่วย ส่งเสริมให้คนป่วยน้อยที่สุด หรืออาจเรียกได้ว่า สูงวัยอย่างมีสุขภาพดี ณ ศูนย์ส่งเสริมพฤฒิพลังผู้สูงอายุ ที่ ต.ป่าแดด อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เมื่อวันศุกร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ.2565