30 ตุลาคม 2563

รองศาสตราจารย์โรม จิรานุกรม รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงานการจัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ภายใต้หัวข้อ Show and Share:Emergency Measures in COVID-19 Epidemic Response, Prevention and Lessons Learned ในวันศุกร์ที่ 30 ตุลาคม 2563  ผ่านทางระบบ VoovMeeting ณ ห้องประชุม 3 ชั้น 7 อาคาร 30 ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ โดย มี คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์ ผศ. ดร.ณัฐ วรยศ เป็นผู้บรรยายในหัวข้อ “ Collaborations through Pandemics : CMU’s Experience”

กิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ ภายใต้หัวข้อ “Show and Share: Emergency Measures in COVID-19 Epidemic Response, Prevention and Lessons Learned” ร่วมกับมหาวิทยาลัยที่เป็นเจ้าภาพจัดงานประชุมวิชาการนานาชาติ The Tri-University International Joint Seminar and Symposium
โดยมีวัตถุประสงค์ให้คณาจารย์และนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยเจ้าภาพทั้ง 5 สถาบัน ซึ่งประกอบด้วย
1. Jiangsu University ประเทศจีน
2. Guangxi University ประเทศจีน
3. Mie University ประเทศญี่ปุ่น
4. IPB University ประเทศอินโดนีเซีย
และ 5. มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นเวทีแบ่งปันแนวคิด การปรับตัวสู่วิถีชีวิตใหม่ (New Normal) และการสร้างนวัตกรรมใหม่ เพื่อรับมือกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสสายพันธุ์ใหม่ 2019 (COVID-19