วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เดินทางเยือนและเจรจาความร่วมมือกับบริษัท China Thailand Cross Border Industry Group (CTCB) ศูนย์การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบออนไลน์ ณ ศูนย์ธุรกิจกลางนครซีอาน ณ นครซีอาน มณฑลส่านซี สาธารณรัฐประชาชนจีน

27 ธันวาคม 2566

วันที่ 25 ธันวาคม 2566 เวลา 09.00 น. (เวลาในสาธารณรัฐประชาชนจีน) วิทยาลัยนานาชาตินวัตกรรมดิจิทัล มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เบญจมาศ สุขสถิตย์ รองคณบดี พร้อมด้วยคณะ เดินทางเยือน บริษัท China Thailand Cross Border Industry Group (CTCB) สำนักงานศูนย์การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบออนไลน์ ณ ศูนย์ธุรกิจกลางนครซีอาน ณ นครซีอาน มณฑลส่านซี สาธารณรัฐประชาชนจีน
ในการเดินทางเยือนดังกล่าว ได้เข้าพบผู้บริหารของบริษัท China Thailand Cross Border Industry Group (CTCB) สาขานครซีอาน มณฑลส่านซี Mr. Bai Zhao รองประธานสถาบันออกแบบสิ่งแวดล้อมเซี่ยงไฮ้ สาขาปักกิ่ง หุ้นส่วนอาวุโสบริษัท China Thailand Cross Border Industry Group (CTCB) สาขานครซีอาน มณฑลส่านซี โดยได้ร่วมเจรจาความร่วมมือเกี่ยวกับการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ข้ามพรมแดน สำนักงานศูนย์การพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ในรูปแบบออนไลน์ ผ่านแพลทฟอร์มยอดนิยมของจีน เช่น PinDuoDuo, TaoBao และ JD.com เป็นต้น ถือเป็นโอกาสที่สำหรับนักศึกษาของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ในการเข้าร่วมโครงการแลกเปลี่ยนนักศึกษาเกี่ยวกับด้านการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ข้ามพรมแดนเพื่อเรียนรู้ประสบการณ์ตรงเป็นอย่างยิ่ง