AccBA เพิ่มมาตรการป้องกันโรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ 2019 (COVID-19)

คณะบริหารธุรกิจ

คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตระหนักถึงความปลอดภัยต่อสุขภาพอนามัยของนักศึกษา บุคลากร และคณาจารย์ เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคไวรัสโคโรนาสายพันธ์ 2019 (COVID-19) ภายใต้มาตรการเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดตามแนวทางประกาศกระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม มีการให้ความรู้แก่นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรเกี่ยวกับแนวทางการป้องกันตนเองจากการแพร่ระบาดของเชื้อโรคอย่างสม่ำเสมอ โดยการจัดทำป้ายประชาสัมพันธ์การป้องกัน และให้บริการแอลกฮอล์เจลล้างมือ 70% ทุกจุดทางเข้าอาคาร หน้าลิฟต์และหน้าห้องเรียนทุกห้องเรียน พร้อมเครื่องฟอกอากาศทุกห้องเรียน เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดบริเวณจุดสัมผัสสาธารณะ ห้องเรียน ราวบันได ที่จับประตู ลิฟต์ ฯลฯ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อตามคุณภาพมาตรฐานระดับที่ใช้ในโรงพยาบาล คณะฯ ยังได้แจกหน้ากากอนามัยให้กับคณาจารย์ และบุคลากรทุกคน และมอบแอลกอฮอล์เจลล้างมือประจำทุกหน่วยงานในคณะ อีกทั้งยังมีการรณรงค์ให้นักศึกษาและบุคลากรสวมหน้ากากอนามัยและใช้แอลกฮอล์เจลล้างมือเป็นประจำ