CAMT จัดกิจกรรมการเรียนรู้และฝึกใช้งานห้องปฏิบัติการ Virtual Production Studio ณ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์

5 กันยายน 2567

วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดยอาจารย์ ดร.กลวัชร คล้ายนาค รองคณบดี พร้อมด้วยผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นภาพร รีวีระกุล ผู้อำนวยการศูนย์นวัตกรรมและการจัดการเทคโนโลยีดิจิทัล อาจารย์ ดร.คงทัต ทองพูน ผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สมเกียรติ น่วมนา ผู้ช่วยคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. นภ คงดี อาจารย์ประจำสาขาแอนนิเมชันและวิชวลเอฟเฟกต์ และคณะ จัดกิจกรรมการเรียนรู้และฝึกใช้งาน ห้องปฏิบัติการ Virtual Production Studio และผลิตผลงาน ให้แก่ผู้เข้าร่วมภายใต้โครงการพัฒนากลไก อววน. เพื่อสนับสนุนอุตสาหกรรม Creative Content และส่งเสริม Soft power ของประเทศไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการนำเทคโนโลยี Virtual Production มาใช้ในอุตสาหกรรมภาพยนตร์และสื่อในประเทศไทย โดยเน้นการพัฒนาและฝึกอบรมบุคลากรให้มีความรู้และทักษะในการใช้งานระบบ Virtual Production รวมถึงการจัดการข้อมูลดิจิทัลและการผลิตสื่อที่มีคุณภาพสูง โครงการยังมุ่งหวังที่จะสร้างความสามารถในการแข่งขันในระดับสากล และพัฒนาหลักสูตรที่เกี่ยวข้องเพื่อรองรับการเติบโตของอุตสาหกรรมนี้ในอนาคตต่อไป ในโอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก คุณนิรดา วีระโสภณ ผู้ช่วยผู้อำนวยการ สำนักงานสภานโยบายการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมแห่งชาติ เป็นประธานในพิธี และมอบประกาศนียบัตรให้แก่ผู้ที่เข้าร่วมกิจกรรมในครั้งนี้ และอาจารย์ ดร.กลวัชร คล้ายนาค รองคณบดี และร้อยโท ดร.ธนกฤษฏ์ เอกโยคยะ รองผู้จัดการกองทุนพัฒนาสื่อปลอดภัยและสร้างสรรค์ ในฐานะประธานกรรมการกำกับโครงการฯ ได้เข้าร่วมแสดงความยินดีและกล่าวชื่นชมคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่เข้าร่วมกิจกรรม ระหว่างวันที่ 26-30 กันยายน 2567 ณ ห้อง Virtual Media Lab สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์