สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ อบรมเชิงปฏิบัติการ Basic Life Support และ Advance Life Support

7 ตุลาคม 2568
สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ
ทีมคลินิกวิจัย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ ได้ร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ Basic Life Support และ Advance Life Support เพื่อทบทวนความรู้และฝึกทักษะ พร้อมรับมือเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์
เจ้าหน้าที่คลินิกวิจัย สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้ร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการ Basic Life Support และ Advance Life Support โดยเป็นการอบรมเพื่อทบทวนข้อปฏิบัติในการช่วยชีวิตเบื้องต้น หากเกิดภาวะฉุกเฉินทางการแพทย์ และเป็นไปตามมาตรฐานการปฏิบัติงานของการวิจัยทางคลินิก
การอบรมจัดขึ้นเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม 2568 ณ ห้องประชุมชั้น 4 อาคาร 1 สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์สุขภาพ โดยวิทยากรคือนายแพทย์ ณัฐพล โฆษชุณหนันท์ ให้การบรรยาย อบรม และสาธิตกระบวนการทำ CPR อย่างถูกวิธี พร้อมให้ผู้เข้าร่วมได้ฝึกปฏิบัติจริง เพื่อให้เกิดความเชี่ยวชาญและนำไปใช้ได้อย่างถูกต้องและทันท่วงทีในสถานการณ์จริง
การจัดอบรมครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของการส่งเสริมศักยภาพบุคลากรด้านการดูแลสุขภาพและความปลอดภัยในสถานที่ทำงาน ตอกย้ำพันธกิจของสถาบันฯ ในการสร้างสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและพร้อมรับมือเหตุฉุกเฉินทางการแพทย์

แกลลอรี่