นักศึกษาชั้นปีที่ 4 คณะทันตแพทยศาสตร์ มช. ได้รับรางวัลการประกวดการนำเสนอโครงร่างงานวิจัยดีเด่น

คณะทันตแพทยศาสตร์

ขอแสดงความยินดีกับนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ที่ได้รับรางวัลการประกวดการนำเสนอโครงร่างงานวิจัยดีเด่น
ในการนำเสนอโครงร่างงานวิจัยของนักศึกษาชั้นปีที่ 4 ประจำปีการศึกษา 2565 กระบวนวิชาการวางแผนโครงร่างงานวิจัยทางทันตแพทยศาสตร์ (DRS 425491)

โดยได้รับรางวัลชนะเลิศ จำนวน 2 รางวัล ในหัวข้อผลงานวิจัยเรื่อง

1. "การยึดติดของสารเคลือบหลุมร่องฟัน และความพึงพอใจของผู้ป่วยการใช้อุปกรณ์ช่วยกันลิ้นและแก้มพร้อมแท่นกัดเทียบกับม้วนฝ้ายทันตกรรมในผู้ป่วยเด็กโดยนักศึกษาทันตแพทย์ระดับปริญญาตรี: การศึกษาแบบการวิจัยเชิงทดลองแบบสุ่มแบ่งส่วนในช่องปาก" (Fissure Sealant Retention and Patient Satisfaction Using EasyPrep in Comparison with Cotton Roll Isolation Technique in Pediatric Patients Performed by Undergraduate Dental Students: A Split-mouth Randomized Controlled Trial)

2. "ประสิทธิภาพของระบบการใช้งานยูนิเวอร์แซลแอดฮีซีฟที่มีสารคู่ควบไซเลนชนิดใหม่ต่อค่าความแข็งแรงยึดติดแบบดึงระดับจุลภาค ในการซ่อมแซมวัสดุเรซินคอมโพสิต" (Effectiveness of modes of new silanized universal adhesive on microtensile bond strength for resin composite repair)

และรางวัลรองชนะเลิศ จำนวน 2 รางวัล ในหัวข้อผลงานวิจัยเรื่อง

1. "การพัฒนาระบบการให้คะแนนบนพื้นฐานของภาพรังสีพานอรามิกสำหรับการตรวจสอบความสัมพันธ์สัมผัสจริงระหว่างฟันกรามล่างซี่ที่สามและเส้นประสาทอินฟิเรียอัลวีโอลาร์"
(The development of panoramic radiograph-based scoring system detecting real contact relationship between mandibular third molar and inferior alveolar nerve)

2. "การประมาณอายุของประชากรไทยวัยผู้ใหญ่จากภาพรังสีแพโนรามาโดยใช้การเรียนรู้เชิงลึก" (Chronological age estimation in Thai adults from panoramic radiographs using deep learning)

เมื่อวันจันทร์ที่ 10 เมษายน 2566 ณ ห้องประชุมสุทธาสิโนบล และห้องบรรยาย 6 คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่