STeP ร่วมกับคณะแพทย์ฯ มช. จับมือ KAIST จัดงานประชุมสัมมนา The International Symposium on Sustainable Healthcare Innovation for Future Society

2 กุมภาพันธ์ 2566

อุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมกับคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ จัดงานประชุมสัมมนา "The International Symposium on Sustainable Healthcare Innovation for Future Society" ภายใต้ความร่วมมือกับ Korea Advanced Institute of Science and Technology อันมีเป้าหมายร่วมกันในการเสริมสร้างบรรยากาศทางวิชาการ เพื่อแลกเปลี่ยนองค์ความรู้และสร้างเครือข่ายการวิจัย ทั้งภายในประเทศและร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำระดับโลก ซึ่งจะนำไปสู่การสร้างผลงานนวัตกรรมด้านการแพทย์ที่สามารถต่อยอดการพัฒนาที่ยั่งยืนภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ต่อไป

ในการนี้ ได้รับเกียรติจากศาสตราจารย์ ดร.นายแพทย์พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน จากนั้นจึงเป็นการกล่าวถึงภาพรวมของงานประชุม โดย รศ.ดร.ปิติวัฒน์ วัฒนชัย ผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และรศ.ดร.คมกฤต เล็กสกุล รักษาการผู้อำนวยการ กลุ่มภารกิจการพัฒนาวิทยาศาสตร์วิจัยและนวัตกรรม ด้านกำลังคนและสถาบันความรู้ สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรม นอกจากนี้ยังได้รับเกียรติจากผศ.ดร.ธัญญานุภาพ อานันทนะ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้อำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ พร้อมด้วยผศ.ดร.ชนม์เจริญ แสวงรัตน์ ผู้ช่วยอธิการบดี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ Prof. Jeon Geon Han Co-Director of TKRCC เป็นสักขีพยานในพิธีเปิดและร่วมฟังการสัมมนา

ทั้งนี้ งานประชุมสัมมนาดังกล่าวจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 - 3 กุมภาพันธ์ 2566 ณ NSP Rice Grain Auditorium อาคารอำนวยการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) โดยมีกิจกรรมเป็นการบรรยายแลกเปลี่ยนองค์ความรู้ในงานวิจัยขั้นสูงด้านงานวิศวกรรม และเทคโนโลยีพลาสมาสำหรับการแพทย์และการเกษตร ทั้งจากผู้บรรยายนำ ได้แก่ Prof. Dr. Choong Sik Bae Department of Mechanical Engineering Korea Advanced Institute of Science and Technology, Prof. Dr. Jyh Wei Lee Director of Center for Plasma and Thin Film Technologies, Ming Chi University of Technology, ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทย์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และผู้บรรยายรับเชิญทั้งจากในประเทศและต่างประเทศรวมทั้งสิ้น 21 คน