พิธีสืบชะตาและทำบุญเมืองเชียงใหม่ 2564 ณ หน่วยประตูสวนดอก

คณะเภสัชศาสตร์

รองศาสตราจารย์ นพ.อำนาจ อยู่สุข รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เป็นประธานในพิธีทำบุญและสืบชะตาเมืองเชียงใหม่ประจำปี 2564 ณ หน่วยพิธีประตูสวนดอก โดยมี รองศาสตราจารย์ ภก.โชคชัย วงศ์สินทรัพย์ รองคณบดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ภญ.สุนีย์ จันทร์สกาว รองคณบดี และนายสุวัฒน์ งามดี เลขานุการคณะ นางสาวสมพร พวงประทุม เป็นผู้แทนคณะฯ เข้าร่วมพิธีในครั้งนี้

ในปีนี้ คณะเภสัชศาสตร์ได้เป็นเจ้าภาพร่วมกับคณะฯ หน่วยงานต่างๆ ของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งจัดพิธีขึ้นพร้อมกันอีก 9 จุด รอบเขตกำแพงเมืองจังหวัดเชียงใหม่ ประตูเมือง 5 ประตู ได้แก่ ประตูท่าแพ ประตูเชียงใหม่ ประตูแสนปรุง ประตูสวนดอก ประตูช้างเผือก และแจ่งเมืองทั้ง 4 แจ่ง คือ แจ่งกู่เฮือง แจ่งหัวลิน แจ่งศรีภูมิ และแจ่งกะต๋ำ

โดยมีพระสงฆ์ร่วมประกอบพิธีรวมทั้งหมด 108 รูป เพื่อสร้างความเป็นสิริมงคล และอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชาวล้านนาที่ปฏิบัติสืบทอดกันมาตั้งแต่อดีต และในโอกาสครบรอบ 725 ปีแห่งการก่อตั้งเมืองเชียงใหม่ ภายใต้มาตรการด้านความปลอดภัยและการปฏิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID- 19