FoodPrompt มช. ผนึกพลัง คว้ารางวัลชนะเลิศ Youth in Charge, APEC REGIONAL YOUTH SYMPOSIUM ระดับภาคเหนือ

1 กรกฎาคม 2565

คณะวิศวกรรมศาสตร์

FoodPrompt แพลตฟอร์มชาญฉลาดสำหรับการให้โภชนบำบัดและการผลิตอาหารแบบเฉพาะเจาะจง บูรณาการ โภชนศาสตร์ ปัญญาประดิษฐ์ และเทคโนโลยีการผลิตที่ทันสมัย แก้ไขปัญหาการขาดสารอาหารของผู้สูงอายุในโรงพยาบาล อีกทั้ง เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของนักโภชนาการ ผลงานของทีม FoodPrompt ตัวแทนมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ สมาชิก ได้แก่ นายศุภกร ประภาเลิศ (ปริญญาโท คณะวิศวกรรมศาสตร์), นางสาวกฤตธินันท์ ทวีบุญ (ปริญญาตรี คณะวิศวกรรมศาสตร์), นางสาวผุสชา ผ่องเดช (ปริญญาโท คณะอุตสาหกรรมเกษตร), นางสาวลลิตา สุเขียว (ปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ) และนายกฤษดา พิชัยศรทัต (สำเร็จการศึกษาปริญญาตรี คณะการสื่อสารมวลชน) คณาจารย์ที่ปรึกษาโครงการ คือ รองศาสตราจารย์ ดร.วัสสนัย วรรธนัจฉริยา, ศาสตราจารย์ ดร.ระดม พงษ์วุฒิธรรม, ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.กานต์ ปทานุคม (คณะวิศวกรรมศาสตร์), อาจารย์ นายแพทย์ปาณัสม์ เจษฎาพร (คณะแพทยศาสตร์), ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดร.เอกสิทธิ์ จงเจริญรักษ์ (คณะอุตสาหกรรมเกษตร), รองศาสตราจารย์ ดร.เภสัชกรสุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล (คณะเภสัชศาสตร์) และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.จักริน ชวชาติ (คณะวิทยาศาสตร์) โดยอุทยานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่: STeP เป็นที่ปรึกษาใหญ่ ได้รับรางวัลชนะเลิศอันดับ 1 ในเวทีแข่งขัน Youth in Charge, APEC REGIONAL YOUTH SYMPOSIUM ระดับภาคเหนือ จากผู้ ร่วมแข่งขัน 21 ทีม 7 มหาวิทยาลัยภาคเหนือ พร้อมแข่งขันระดับประเทศต่อไป ข้อมูลโดย : https://eng.cmu.ac.th/?p=28693