คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มช. ร่วมพิธีเปิดโครงการปศุสัตว์ร่วมใจกำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้า เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี จัดโดย สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2567

คณะสัตวแพทยศาสตร์

ศ.(เชี่ยวชาญพิเศษ) ดร. น.สพ.กรกฎ งานวงศ์พาณิชย์ คณบดีคณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมพิธีเปิดโครงการปศุสัตว์ร่วมใจกำจัดภัยโรคพิษสุนัขบ้า เพื่อเฉลิมพระเกียรติ ศาสตราจารย์ ดร.สมเด็จเจ้าฟ้าฯ กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี ภายใต้โครงการสัตว์ปลอดโรค คนปลอดภัย จากโรคพิษสุนัขบ้า ตามพระปณิธานฯ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2567 จัดโดย สำนักงานปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ โดยมี คุณนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ เป็นประธานเปิดงาน นายอนุสรณ์ หอมขจร ปศุสัตว์จังหวัดเชียงใหม่ กล่าวรายงาน

ภายในงาน นอกจากจะมีนิทรรศการให้ความรู้แก่เจ้าของสัตว์และประชาชนทั่วไปเกี่ยวกับโรคพิษสุนัขบ้า การให้ความรู้ด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับโรคพิษสุนัขบ้า และการเลี้ยงสัตว์อย่างถูกวิธีแล้ว พร้อมจัดให้มีการออกหน่วยปศุสัตว์เคลื่อนที่ให้บริการผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว การฉีดวัคซีนป้องกันโรคพิษสุนัขบ้า การรักษาพยาบาลเบื้องต้นให้กับสุนัขและแมว โดย สพ.ญ.ลัดดาวรรณ สมรูป นำทีมสัตวแพทย์โรงพยาบาลสัตว์เล็ก เป็นตัวแทนโรงพยาบาลสัตว์มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ร่วมการออกหน่วยในครั้งนี้