กิจกรรม KIM Connections – Unveiling Our Research Journey สร้างเครือข่ายงานวิจัยของนักศึกษา KIM

19 กันยายน 2567

หลักสูตรการจัดการความรู้และนวัตกรรม (KIM) วิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ นำโดย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อัครพล นิมมลรัตน์ ร่วมกับ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เฉลิมพล คงจิตต์ ที่ปรึกษา KIM Academic Club จัดกิจกรรม "KIM Connections: Unveiling Our Research Journey" ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนาในหลักสูตรการจัดการความรู้และนวัตกรรม โดยเป็นการนำเสนอผลงานวิจัยจากนักศึกษาระดับปริญญาโทและเอก ในสาขาการจัดการความรู้และนวัตกรรม (KIM) รวมถึงนักศึกษาจากสาขาวิชาการจัดการเทคโนโลยีดิจิทัล (DTM) กลุ่มวิชาพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ข้ามพรมแดนและหลักสูตรบูรณาการศาสตร์ (แขนงการสื่อสารดิจิทัล) ซึ่งมีการบรรยายในหัวข้อการสร้างสมดุลระหว่างการเรียนและการดำรงชีวิต และการแก้ปัญหาเมื่อต้องพบกับอุปสรรคในการทำวิจัย เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายความสัมพันธ์ระหว่างนักศึกษาทั้งคนไทยและนักศึกษาต่างชาติในระดับบัณฑิตศึกษาด้วย โดยเน้นการพัฒนาทักษะด้านการวิจัย การแลกเปลี่ยนความรู้ และการสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ ๆ ที่ยั่งยืน เป็นการเสริมสร้างชุมชนการเรียนรู้ในหลักสูตรการจัดการความรู้และนวัตกรรมที่เข้มแข็งยิ่งขึ้น อีกทั้งยังมีการจัดงาน Meet & Greet เป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาจากหลักสูตรเดียวกัน รวมถึงนักศึกษาจากคณะและหลักสูตรอื่น ๆ ทั้งภายในและนอกมหาวิทยาลัย ได้ทำความรู้จัก พูดคุย และแลกเปลี่ยนประสบการณ์กันอย่างเป็นกันเอง สร้างบรรยากาศแห่งความร่วมมือกันและการแบ่งปันความรู้และประสบการณ์กันภายนอกห้องเรียน นอกจากนี้ภายในงานยังมีการสรุปความคืบหน้าโครงการต่าง ๆ ที่ KIM Academic Club กำลังดำเนินการ รวมถึงกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในอนาคต เมื่อวันอาทิตย์ที่ 15 กันยายน 2567 ณ ห้อง 113 อาคารวิทยาลัยศิลปะ สื่อ และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่