คณะวิทยาศาสตร์ได้รับเกียรติเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 18 (Thailand Olympiad in Informatics)

4 เมษายน 2565

คณะวิทยาศาสตร์

คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้รับเกียรติให้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันคอมพิวเตอร์โอลิมปิกระดับชาติ ครั้งที่ 18 (Thailand Olympiad in Informatics) ระหว่างวันที่ 1 – 4 มิถุนายน 2565 ณ ภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ โดยการสนับสนุนจากมูลนิธิส่งเสริมโอลิมปิกวิชาการและพัฒนามาตรฐานวิทยาศาสตร์ศึกษาในพระอุปถัมภ์สมเด็จพระเจ้าพี่นางเธอ เจ้าฟ้ากัลยาณิวัฒนา กรมหลวงนราธิวาสราชนครินทร์ (มูลนิธิ สอวน.)

การจัดการแข่งขันในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์สำคัญเพื่อยกระดับมาตรฐานการเรียนการเรียนการสอนวิชาคอมพิวเตอร์ของประเทศให้ทัดเทียบนานาประเทศ อีกทั้งเพื่อคัดเลือกนักเรียนเข้าร่วมการอบรมค่ายโอลิมปิกวิชาการ ของสถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.)  และเฟ้นหาผู้แทนประเทศไทย เพื่อเตรียมความพร้อมก้าวเข้าสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติต่อไป

สามารถติดความความเคลื่อนไหวของการจัดการแข่งขันได้ที่ https://toi18.science.cmu.ac.th/