ITSC จัดอบรม CMU DNS ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแล DNS ของหน่วยงานภายใน

24 ธันวาคม 2561

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ

สำนักบริการเทคโนโลยีสารสนเทศ จัดอบรม CMU DNS ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ดูแล DNS ของหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ในวันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 เวลา 08.30-12.00 น. ณ ห้องประชุม 203 เพื่อให้บุคลากรเล็งเห็นถึงประโยชน์ของการใชงาน Domain Name Server (DNS) ในลักษณะของการให้บริการแบบ Public Cloud จึงทำการพัฒนา DNS Zone ที่เป็น Platform ของ Azure เพื่อให้ส่วนงานและหน่วยงานในมหาวิทยาลัยเชียงใหม่มี DNS ที่เป็นมาตรฐานเดียวกัน สะดวกในการบริหารจัดการ พร้อมทั้งช่วยลดภาระในการดูแลเรื่อง DNS ที่มีอยู่ในแต่ละส่วนงานอีกด้วย ซึ่งกิจกรรมงานอบรม มีผู้สนใจเข้าร่วมการอบรมกว่า 60 ท่าน ข้อมูลโดย : ITSC CMU