Formal Meeting of Big Bang International Project ระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มหาวิทยาลัยซากะและเมืองซากะ ประเทศญี่ปุ่น

16 สิงหาคม 2567

ศาสตราจารย์ปฏิบัติ ดร. เอกชัย มหาเอก รองอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ให้การต้อนรับ Professor Dr. Toyoda Inchihiko Director of Research & Community Cooperation Affairs and Vice President, Saga University และ Mr. Torikai Hirotaka, Vice Mayor of Kashima City และคณะ โดยมี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.แผ่นดิน อุนจะนำ คณบดีคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์และคณาจารย์คณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ ร่วมให้การต้อนรับคณะอาคันตุกะ ในวันที่ 16 สิงหาคม 2567 ณ ห้องบัวเรศ คำทอง อาคารยุทธศาสตร์ ชั้น 5 สำนักงานมหาวิทยาลัย 2 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่
             การประชุมในครั้งนี้ มีวัตถุประสงค์เพื่อหารือต่อยอดความร่วมมือภายใต้โครงการการขยายเครือข่ายความร่วมมือผ่านโปรแกรมการสร้างสรรค์เมืองร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยเชียงใหม่และมหาวิทยาลัยซากะ ภายใต้แพลตฟอร์มการพัฒนาเมืองมหาวิทยาลัย และลงนามใน Letter of Intent และจะได้เข้าร่วมในพิธีเปิดนิทรรศการระหว่างเมืองสองเมือง (เมืองเชียงใหม่-เมืองคาชิม่า) ในวันที่ 17 สิงหาคม 2567 เวลา 13.00 - 16.00 น. ณ อาคารศูนย์มรดกเมือง เทศบาลนครเชียงใหม่