อธิการบดี มช. นำพลังจิตอาสา ร่วมทำความสะอาดถนนขึ้นดอยสุเทพ หลังพายุฝนและลูกเห็บ

19 มีนาคม 2566

จากเหตุการณ์พายุฝนและลูกเห็บตกหลายจุดทั่วเมืองเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2566 ส่งผลให้หลายพื้นที่ได้รับผลกระทบและเกิดความเสียหาย ในช่วงบ่ายของวันที่ 19 มีนาคม 2566 จังหวัดเชียงใหม่ จึงได้จัดกิจกรรมทำความสะอาดถนนทางขึ้นดอยสุเทพ หลังมีใบไม้เต็มพื้นถนนจากพายุที่โหมหนัก โดยได้รับความร่วมมือจากหลายภาคส่วน หลายอำเภอ กิจกรรมเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 14.00 น. ณ อนุสาวรีย์ครูบาเจ้าศรีวิชัย โดย มช.ได้เตรียมอุปกรณ์ทำความสะอาด ไม้กวาด เพื่ออำนวยความสะดวกสำหรับกิจกรรมในครั้งนี้

ทั้งนี้ มช. ได้นำพลังจิตอาสา นำทีมโดย ศาสตราจารย์ ดร.นพ.พงษ์รักษ์ ศรีบัณฑิตมงคล อธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ พร้อมด้วยผู้บริหารมหาวิทยาลัย นักศึกษาและบุคลากรเข้าร่วมทำความสะอาดถนนเพื่อคืนความสะอาดให้แก่พื้นที่และสร้างความปลอดภัยแก่ผู้สัญจรเส้นทางสู่วัดพระบรมธาตุดอยสุเทพ