คณะเภสัชศาสตร์ มช. ร่วมลงนาม “บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยโรงพยาบาลชุมชนในเครือข่ายจังหวัดเชียงใหม่ สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข

คณะเภสัชศาสตร์

วันที่ 23 มิถุนายน 2565 รศ.ดร.ภก.สุพัฒน์ จิรานุสรณ์กุล คณบดีคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และนายแพทย์จตุชัย มณีรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ ร่วมลงนาม “บันทึกข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการระหว่างคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่กับ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วยโรงพยาบาลชุมชนในเครือข่ายจังหวัดเชียงใหม่ สังกัดสำนักงานปลัดกระทรวงสาธารณสุข” ณ ห้องประชุม 2 อาคารเฉลิมพระเกียรติ คณะเภสัชศาสตร์ฯ

โดยมีพยานกิตติมศักดิ์ลงนามเป็นสักขีพยาน 4 ท่านคือ ผศ.ภญ.เรวดี เจนร่วมจิต ผู้ช่วยคณบดี ผศ.ดร.ภญ.ภูขวัญ อรุณมานะกุล หัวหน้าภาควิชาบริบาลเภสัชกรรม เภสัชกรหญิงนฤมล ขันตีกุล เภสัชกรเชี่ยวชาญ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ นายแพทย์อำพร เอี่ยมศรี ประธานชมรมผู้อำนวยการโรงพยาบาลจังหวัด เพื่อสานต่อความร่วมมือระหว่าง คณะเภสัชศาสตร์ กับแหล่งฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพ ในความเป็นเครือข่ายเพื่อสร้างเสริมศักยภาพในการพัฒนาทางวิชาการและกิจกรรมด้านคุ้มครองผู้บริโภค ด้านเภสัชกรรมคลินิก ด้านระบบยา และด้านเภสัชกรรมชุมชนและงานอื่น ๆ ของสำนักงานสาธารณสุขจังหวัด และฝ่ายเภสัชกรรมโรงพยาบาลชุมชนจังหวัดเชียงใหม่

นอกจากนี้ยังมีทีมผู้บริหารคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่เข้าร่วมเป็นสักขีพยานการลงนามในครั้งนี้ด้วย