ประชุมหารือการยกระดับการผลิตไก่พื้นเมืองให้เข้าสู่มาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร โดยการพัฒนาโรงฆ่าสัตว์ปีกไก่พื้นเมืองระดับ GMP

3 ตุลาคม 2564

คณะสัตวแพทยศาสตร์

รศ.น.สพ.ดร. ประภาส พัชนี หัวหน้าภาควิชาคลินิกสัตว์บริโภค และ ผศ.น.สพ.ดร. สุวิทย์ โชตินันท์ อาจารย์ประจำคลินิกสัตว์ปีก ภาควิชาคลินิกสัตว์บริโภค ประชุมหารือร่วมกับ ดร.พนมศักดิ์ พรหมบุรมย์ คณะเกษตรศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ น.สพ.นพพร วายุโชติ ที่ปรึกษากลุ่มเกษตรกรผู้เลี้ยงไก่พื้นเมืองอำเภอจอมทอง คุณซิมโอน ปัญญา ประธานกลุ่มผู้เลี้ยงไก่พันธุ์พื้นเมือง และคุณรัฐภัทร์ ศรีจันทร์กลัด ผู้แทนจากมูลนิธิเซ็นทรัลพัฒนา เรื่องการยกระดับการผลิตไก่พื้นเมืองให้เข้าสู่มาตรฐานความปลอดภัยทางอาหาร โดยการพัฒนาโรงฆ่าสัตว์ปีกไก่พื้นเมืองระดับ GMP รวมถึงช่องทางการขยายและกระจายสินค้าไปสู่ผู้บริโภคทั่วประเทศ เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับไก่พื้นเมืองและสร้างความเข้มแข็งของเศรษฐกิจฐานรากของประเทศไทย ณ คณะสัตวแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2564
แกลลอรี่