"การพัฒนาและแปรรูปสมุนไพรตำบลเชียงดาว"

คณะเภสัชศาสตร์

ด้วย ศูนย์เฝ้าระวังสุขภาพหนึ่งเดียว มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ (ผ่อดีดีกลาง) ได้ดำเนินโครงการ การท่องเที่ยวเชิงสร้างสรรค์และยกระดับผลิตภัณฑ์ชุมชนตำบลเชียงดาว ภายใต้โครงการยกระดับเศรษฐกิจและสังคมรายตำบลแบบบูรณาการ (1 ตำบล 1 มหาวิทยาลัย) ได้กำหนดจัดฝึกอบรมการใช้และแปรรูปสมุนไพรเบื้องต้นตำบลเชียงดาว
โดย ผศ.ดร.ภก.จักรพันธ์ จุลศรีไกวัล หัวหน้าศูนย์นวัตกรรมสมุนไพร คณะเภสัชศาสตร์ รับบทเป็นวิทยากรให้ความรู้แก่วิสาหกิจชุมชน ประชาชนทั่วไป และร่วมจัดกิจกรรมสอนทำลูกแระคบสมุนไพร ณ ศาลาอเนกประสงค์ประจำบ้านหมู่ที่ 14 ต.เชียงดาว อ.เชียงดาว จ.เชียงใหม่ เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน 2564 ที่ผ่านมา
การดำเนินกิจกรรมเป็นไปด้วยความราบรื่นและเห็นถึงความสดใส ความตั้งใจของประชาชนในตำบลเชียงดาวที่เข้าร่วมกิจกรรม ทั้งนี้ทางทีมงานผู้จัดกิจกรรมก็ขอขอบคุณผู้ประสานงาน วิสาหกิจชุมชน และประชาชนทั่วไปในตำบลเชียงดาวที่ให้ความร่วมมือและการต้อนรับเป็นอย่างดี