การให้บริการของศูนย์ฯ
- การพัฒนาผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ บริการออกแบบพัฒนาผลิตภัณฑ์ (Product Development and Packaging Design) บริการออกแบบพัฒนาบรรจุภัณฑ์ บริการเพิ่มมูลค่าธุรกิจในด้านของการส่งเสริม สนับสนุนการใช้วิทยาศาสตร์ เทคโนโลยี และนวัตกรรมในการดำเนินธุรกิจ
- การให้บริการทดสอบ (Testing Service) บริการทดสอบ บริการตรวจสอบ และบริการห้องปฏิบัติการ
- การจัดทำนโยบายด้านนวัตกรรมอาหาร และการวิจัยพัฒนาที่สอดคล้องกับยุทธศาสตร์ประเทศ (Food Innovation Policy and Research and Development Support to Thailand’s Country Strategy) การจัดทำนโยบายด้านนวัตกรรมอาหาร และการสร้างงานวิจัย และพัฒนาด้านอาหารเพื่อตอบโจทย์ยุทธศาสตร์ของพื้นที่และของประเทศ
- การร่วมวิจัยและพัฒนากับภาคอุตสาหกรรม (FoodCollaborative Research and Business Development) การทำโครงการวิจัยร่วมตามโจทย์ความต้องการของภาคอุตสาหกรรม รวมทั้งการส่งผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้าน และนักศึกษาในระดับปริญญาโท และปริญญาเอก เข้าไปร่วมในการวิจัย และพัฒนา รวมถึงการเสริมสร้างขีดความสามารถในการสร้างนวัตกรรมให้แก่ผู้ประกอบการ โดยจะทำงานอย่างใกล้ชิดในสถานประกอบการอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลาหนึ่ง