9 กันยายน 2566

คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ NIA (องค์การมหาชน) ร่วมกันจัดงาน MEDCHIC Innovation Day 2023 ในหัวข้อ “From Idea to Impact; From Connection to Globalization” โดยมีศาสตราจารย์ (เชี่ยวชาญพิเศษ) นพ.บรรณกิจ โลจนาภิวัฒน์ คณบดีคณะแพทยศาสตร์ กล่าวรายงาน ศาสตราจารย์ปฏิบัติ ดร.ชรินทร์ เตชะพันธุ์ รองอธิการบดี กล่าวต้อนรับ และ ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง ผู้อำนวยการสำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ NIA (องค์การมหาชน) กล่าวเปิด เพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้ นำไอเดียให้เป็นผลดีต่อสุขภาพและสร้างเครือข่ายให้เติบโตไประดับนานาชาติ ภายในงานมีการรวบรวมผลงานวิจัย เทคโนโลยี นวัตกรรมการแพทย์และสุขภาพที่ได้รับการพัฒนาขึ้นโดยบุคลากรทางการแพทย์ ผู้ประกอบการ นักธุรกิจ สตาร์ทอัพ จัดแสดงไว้อย่างหลากหลาย ในรูปแบบ Exhibition และยังมี Medical & Health Tech Conference เวทีเสวนาด้านนวัตกรรมการแพทย์และสุขภาพ ให้พร้อมรับมือกับความท้าทายระดับโลก ทั้งหมดนี้มุ่งเน้นการพัฒนาพื้นที่ให้เป็นพื้นที่ที่มีศักยภาพ และเกิดเป็นย่านนวัตกรรมแห่งใหม่ที่ตอบโจทย์การพัฒนาทางการแพทย์ให้มุ่งสู่อนาคต ณ หอประชุมมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ วันเสาร์ที่ 9 กันยายน พ.ศ. 2566