18 ธันวาคม 2564

มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประกาศผลการคัดเลือกผู้ได้รับรางวัลผู้บริหารดีเด่น ประจำปี 2564 ของกองทุนอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้แก่
.
1. รองศาสตราจารย์อุษณีย์ คำประกอบ รองอธิการบดี
.
2. รองศาสตราจารย์ประเสริฐ ฤกษ์เกรียงไกร รองอธิการบดี
.
กองทุนอธิการบดี จัดตั้งขึ้นโดยอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2557 เป็นต้นมา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นอนุสรณ์ในการเฉลิมฉลองครบ 50 ปี มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ มอบสำหรับผู้บริหารที่มีคุณสมบัติตามหลักเกณฑ์ของกองทุนอธิการบดี โดยเป็นผู้ดำรงตำแหน่งหรือเคยดำรงตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงของมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ได้แก่ รองอธิการบดี คณบดี และผู้อำนวยการสำนัก สถาบัน ที่มีสถานะเทียบเท่ากัน เป็นผู้ที่มีคุณธรรม ความซื่อสัตย์สุจริต และมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เป็นที่ประจักษ์ได้รับการยอมรับในบรรดาผู้บริหารและประชากรมหาวิทยาลัยโดยทั่วกัน รวมถึงเป็นผู้มีความรู้ ประสบการณ์ และวิสัยทัศน์ในการบริหารงานขององค์กรอย่างมีธรรมาภิบาล ประสิทธิภาพ ประสิทธิผล และคุณภาพ ตลอดจนมีพัฒนาการในด้านการบริหารงานในมหาวิทยาลัยมาอย่างต่อเนื่อง สามารถสร้างเครือข่ายความร่วมมือทั้งภายในและภายนอกมหาวิทยาลัยได้เป็นอย่างดี
.
ผู้ได้รับรางวัลผู้บริหารดีเด่น ประจำปี 2564 ทั้ง 2 ท่าน จะเข้ารับมอบรางวัลในงานพิธีทำบุญวันคล้ายวันสถาปนามหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ประจำปี 2565 ในวันที่ 24 มกราคม 2565